Danh mục
  

 Liên hệ web
  
 Thông báo

KHUYẾN CÁO CỦA SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG KHÁNH HÒA: " NÓI KHÔNG VỚI TIN GIẢ VỀ COVID-19"

 

THÔNG BÁO KHẨN

 THÔNG BÁO KHẨN

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GDĐT, UBND tỉnh Khánh Hoà đã ban hành văn bản số 1329/UBND-KGVX ngày 15/02/2020 về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19. Hiệu trưởng nhà trường thông báo:
1. Học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2020 cho đến hết tháng 02/2020.
2. Bãi bỏ nội dung đã thông báo thời gian đi học lại ngày 14/02/2020.
3. Giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phụ huynh học sinh lớp mình được biết.

Hiệu trưởng

THÔNG BÁO V/v cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 THÔNG BÁO
V/v cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
1. Học sinh toàn trường bắt đầu đi học trở lại vào ngày thứ hai (17/02/2020) theo thời khoá biểu.
2. Tất cả học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang.
3. Cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo nhiệt độ học sinh. Nếu học sinh bị sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho học sinh nghỉ học và theo dõi sức khoẻ tại nhà.
4. Giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phụ huynh học sinh trên hệ thống sổ liên lạc điện tử các nội dung 1,2 và 3.
5. Cán bộ-viên chức và học sinh toàn trường tích cực phòng, chống dịch covid-19.
Hiệu trưởng

Thông báo Số: 162 /SGDĐT-VP Về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra

 Học sinh toàn trường tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho tới khi có thông báo đi học lại.

Lý do:  phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra

Thông báo khẩn

 THÔNG BÁO KHẨN

1. Học sinh được nghỉ học 02 ngày (30/10/2019 và 31/10/2019). Lý do: Tránh bão số 5.
2. Giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phụ huynh học sinh trên Sổ liên lạc điện tử.
3. Các đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng thành phố tạm dừng tập luyên, chờ thông báo lịch tập sau.
4. Cán bộ, viên chức nhà trường thực hiện tốt công tác phòng, chống bão lụt.
TL.HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Duy Minh Đức

  
Diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2014

 Các cụ ta từ xưa đã có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Truyền thống tôn sư trọng đạo đẫ được gìn giữ trong nhận thức của mỗi người dân Việt Nam.

 DIỄN VĂN

Ý NGHĨA CỦA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 – 2014

Kính thưa quý vị đại biểu, quí thầy cô giáo, các cán bộ viên chức và toàn thể các em học sinh thân yêu!

Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng kỉ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2014, Tôi xin phép được đại diện cho tất cả các thầy, cô giáo trường THCS Nguyễn Đình Chiểu ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục nước nhà.

Kính thưa quý vị.

Những ngày này, chúng ta được sống, học tập, làm việc trong một thế giới hoà bình, được hưởng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội, của các bậc phụ huynh thì không thể quên được sự khởi nguồn của ngành giáo dục. Đó là vào tháng 7 năm 1946, xuất hiện một tổ chức các nhà giáo tiến bộ trên thế giới được thành lập ở Pa-ri thủ đụ nước Pháp lấy tên là FISE nghĩa là “Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục”. Năm 1949, tổ chức này họp tại Vác-xa-va (thủ đô Ba lan), xây dựng bản “Hiến chương nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục Tư sản, Phong kiến, xây dựng nền giáo dục tiến bộ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của những người làm nghề dạy học. Tháng 2 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam đó gia nhập tổ chức FISE và  được mời dự hội nghị tại Viên (thủ đô nước Áo).  Tháng 8 năm 1957, hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vác – xa – va (Ba lan) gồm 57 nước tham gia, trong đó có cả Công đoàn giáo dục Việt Nam đó quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ “ Hiến chương các nhà giáo”.

Ngày 20/11/1958, ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức đầu tiên trên toàn Miền Bắc. Ý nghĩa của ngày nhà giáo được tuyên truyền rộng rãi tại các trường học trong cả nước, khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền ngược, vựng núi đến hải đảo.

 Các cụ ta từ xưa đã có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Truyền thống tôn sư trọng đạo đẫ được gìn giữ trong nhận thức của mỗi người dân Việt Nam.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975, đất nước thống nhất, giang sơn thu về một mối, giáo giới Việt Nam đoàn kết, quyết tâm xây dựng nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nền giáo dục xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trước sự đổi mới của đất nước, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng ban hành quyết định số 167/HĐBT, lấy ngày 20/11 hằng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là một quyết định hoàn toàn phù hợp với ý nguyện của các nhà giáo, đồng thời thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về vị trí, vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp trồng người.

Như chúng ta đó biết, quan niệm tôn sư trọng đạo là: trọng đạo học và tôn vinh người thầy là một trong ba mối quan hệ cơ bản truyền thống vua- tôi, thầy- trò, cha- con. Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy- đó là đạo lý, là triết lý nhân sinh của dân tộc Việt Nam, đã được kiểm chứng qua bao thế hệ. Thật đúng vậy, công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mới chỉ cho chúng ta một nửa con người; phần còn lại, để cho ta khôn lớn, trưởng thành, có đủ trí lực bước vào đời và xây dựng cuộc sống chính là nhờ sự chăm lo dạy dỗ của người thầy. Trong tiềm thức mọi người, người thầy bao giờ cũng giữ vị trí đặc biệt quan trọng. Trong xã hội xưa, người thầy được chia với vua và cha về quyền lực và uy tín. Quyền lực và uy tín đó không mang tính pháp lí mà là đạo lí, cho nên “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Người đời vẫn thường hay nhìn trò để đánh giá thầy; nếu có mắng trò thì trách thầy trước; các bậc cha mẹ thường luôn đặt niềm tin tuyệt đối “Trăm sự nhờ thầy”. Thực tế cho thấy: chỉ khi người thầy không say xưa với cái vinh, không mấy nghĩ đến cái quyền, chỉ làm việc bằng cái uy, cái tâm, khi ấy người thầy mới có chỗ đứng trong trái tim học trò; đó chính là lòng yêu thương và trí tuệ, là khả năng lôi cuốn, cảm hóa học trò.

Vậy, như ngày hôm nay là cơ hội để cho mỗi học trò bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng các thầy cụ giáo, những người làm nghề lái đò tần tảo, cần mẫn đưa khách sang sông. Mặc dù, có những thầy cô đã gác tay chèo nhưng vẫn luôn luôn dõi theo sự tiến bộ của thế hệ nối tiếp, vẫn đúng góp trí tuệ và sức lực cho giáo dục xã nhà ngày càng phát triển, vươn lên. Và đây cũng là dịp để mọi tổ chức chính trị xã hội tôn vinh những người thầy có nhiều công lao, đúng gúp cho sự nghiệp trồng người. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định: “ Nghề thầy giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Đến hôm nay, đạo lý: “Không thầy đố mày làm nên” vẫn được các bậc cha mẹ răn dạy con cái hằng ngày. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa này, thầy có một điều mong muốn các em học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu khắc phục những khó khăn về CSVC thi đua học tập tốt, đạt nhiều thành tích, giành nhiều bụng hoa điểm mười dâng lên các thầy cô giáo, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đối với các CB-VC cần phải quyết tâm vượt mọi khó khăn về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của nhân dân, của các bậc PHHS và luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo thanh cao, trong sáng.

Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, thay lời cho tập thể CB-VC nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của tất cả quý vị đại biểu, các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, quý thầy cô đã nghỉ hưu. Sự có mặt của tất cả quý vị, đó nguồn động viên to lớn, củng cố thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó, sự quan tâm nhiệt tình với thầy trò nhà trường. Chúng tôi rất mong nhận được sự động viên, giúp đỡ từ quý vị, để nhà trường có đủ điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy và học, tiến tới xây dựng một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp như bấy lâu nay đã mong ước.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quí thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Chúc các em học sinh ngoan hiền, học giỏi, luôn trao dồi đạo đức và lễ phép, vui vẻ và khoẻ mạnh, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước. Xin chân thành cảm ơn!

Hiệu Trưởng

 

    Lê Lý Hoàng Lâm

 

 

 

 

 

 

 

 
 Lượt truy cập
  
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Tin mới
  
 Tin tức nhiều người đọc nhất
  
Bản quyền thuộc về trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Địa chỉ: Đường 23/10-Vĩnh Trung - TP.Nha Trang
Điện thoại: (058) 3890233 Email: c2ndchieu.nt@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Lý Hoàng Lâm - Hiệu trưởng
Quản trị mạng: Nguyễn Duy Minh Đức. Thiết kế bởi CenIT