Danh mục
  

 Liên hệ web
  
 Thông báo

PHIẾU HỎI Ý KIẾN: Về Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

  Thực hiện Kế hoạch số 709/KH-BGDĐT ngày 27 tháng 6 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổng kết 10 năm tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học, Bộ GDĐT tổ chức khảo sát, đánh giá hiệu quả, tác động trong quá trình tham gia, tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học hằng năm theo đường link:

- Đối với cán bộ quản lý, giáo viên: https://forms.gle/qb9b2RCrstQTj9FD7

- Đối với học sinh đã tham gia dự thi: https://forms.gle/SyS21JAa7XgkTBvQ9

- Đối với học sinh chưa tham gia dự thi: https://forms.gle/UeqS8JxUuHL61Xm2A

Văn bản số 1441 /SGDĐT-QLCL ngày 20/6/2022 Thông báo điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

 V/v Thông báo điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

Danh mục sách giáo khoa lớp 7 được sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ năm học 2022-2023

 

  
Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

          Trong những ngày gần đây, cán bộ và nhân dân của TP Nha Trang sổi nổi tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng hai tháng chín. Bên cạnh các hoạt động nói trên, ngành Giáo dục-đào tạo TP Nha Trang và các trường học cũng náo nức chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi, thầy và trò của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tề tựu về đây đông đủ để dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu và các vị khách quí đã dành thời gian quí báu về dự lễ khai giảng tại trường chúng tôi, xin trân trọng kính chào.

 Vĩnh Trung, ngày 05 tháng 9 năm 2013

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2013-2014

 

       Kính thưa: Quí vị đại biểu, CB-GV-CNV và toàn thể các em học sinh thân mến.

Trong những ngày gần đây, cán bộ và nhân dân của TP Nha Trang sổi nổi tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng hai tháng chín. Bên cạnh các hoạt động nói trên, ngành Giáo dục-đào tạo TP Nha Trang và các trường học cũng náo nức chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi, thầy và trò của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tề tựu về đây đông đủ để dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu và các vị khách quí đã dành thời gian quí báu về dự lễ khai giảng tại trường chúng tôi, xin trân trọng kính chào.

                                          

Kính thưa toàn thể quí vị và các em học sinh thân mến! 

Năm học 2012-2013 đã đi qua, nhưng để lại trong mỗi thầy cô giáo, các bậc PHHS và các em học sinh những ấn tượng tốt đẹp, vì các hoạt động giáo dục trong nhà trường năm qua đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng phấn khởi so với năm trước, tạo bước đà đưa nhà trường từng bước đi lên và tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Trước hết, thay mặt lãnh đạo nhà trường đánh giá tóm tắt những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua như sau:

- Về thi đua:

      + Đạt danh hiệu trường tiên tiến..

      + Công đoàn cơ sở vững mạnh.

      + Liên Đội mạnh cấp TP .

      + Giáo dục thể chất tiên tiến cấp TP.

+ Có 04 SKKN và đề tài NCKHSPUD được Hội đồng khoa học TP xét công nhận.

+ Tham gia đầy đủ các Hội thi do Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT và các đoàn thể TP tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng như: có 01 hs đạt giải khuyến khích thi kể chuyện Bác Hồ cấp TP; đạt Huy chương bạc giải cầu lông do Công đoàn TP tổ chức; có 01 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp Tỉnh và đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; có 01 ĐDDH đạt giải C cấp TP…

- Về chất lượng giảng dạy:

          + Có 100% GV đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo; xếp loại khá- tốt chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS theo Qui định của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

          + Có 100% GV có trình độ nghiệp vụ sư phạm- giảng dạy đạt khá- giỏi.

          + Số lượng giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp đạt tỉ lệ trên: 60%.

- về chất lượng văn hóa và hạnh kiểm:

            * Văn hóa:

     - Có 96,2% hs được công nhận TN-THCS.

                             - Học sinh được xét tuyển vào lớp 10 công lập đạt tỉ lệ: 63,3%  (trong đó: Hà Huy Tập: 33 hs; Hoàng Văn Thụ: 01 hs; Lý Tự Trọng: 07 hs; Nguyễn Văn Trỗi: 03 hs; trường chuyên Lê Quý Đôn: 02 hs).            

                            -Văn hóa cuối năm và sau khi thi lại: từ TB trở lên đạt tỉ lệ: 94,1% (318/338 hs), số học sinh lưu ban là do nguyên nhân các em không đến trường ôn tập và thi lại; bỏ học trong hè. Tuy nhiên, tỉ lệ này phản ánh đúng thực chất chất lượng văn hóa của nhà trường trong việc thực hiện cuộc vận động “hai không”.

              * Hạnh kiểm: Cuối năm từ TB trở lên đạt tỉ lệ: 100%.

Đặc biệt, trong năm học 2012-2013 GV và HS nhà trường đã đạt nhiều giải thưởng cao trong các phong trào do TP và Tỉnh tổ chức.

Chúng ta có thể khẳng định rằng: về phía thầy cô, giáo trong năm qua, hầu hết đều có sự nỗ lực phấn đấu thực hiện  tốt các nhiệm vụ giáo dục, luôn luôn quan tâm đến việc giảng dạy và tạo điều kiện giúp đỡ học sinh học tập đạt kết quả cao. Trong phong trào thi đua dạy tốt, quí thầy, cô giáo đã có nhiều cố gắng tự bồi dưỡng nâng cao trình độ lên Đại học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lí và dạy học, phát huy hiệu quả việc giảng dạy thí nghiệm thực hành, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa với nội dung rất phong phú thu hút nhiều học sinh tham gia. Thường xuyên tổ chức thao giảng, Hội thi GVDG cấp trường nhằm trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giờ giảng. Nhiều thầy cô giáo nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm với học sinh. Chính điều này đã tạo nên mùa vàng bội thu trên các mặt giáo dục đã đem đến cho thầy cô giáo của nhà trường niềm vui, phấn khởi to lớn, và niềm hạnh phúc, để tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tựu mới trong tương lai như mục tiêu chiến lược phát triển giáo dục của nhà trường đề ra trong giai đoạn 2012-2017. 

Kính thưa Quí vị đại biểu, Cán bộ, viên chức và các em học sinh thân yêu!

Những thành tích mà chúng ta đã đạt được trong năm học vừa qua có nhiều nguyên nhân. Trước hết, là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các ngành, các cấp quản lý về giáo dục; sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất của cấp ủy Đảng, đặc biệt là Lãnh đạo chính quyền địa phương xã Vĩnh Trung, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, các nhà hảo tâm; sự cố gắng liên tục của thầy và trò, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với PHHS và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đó chính là những  nhân tố rất quan trọng giúp nhà trường ổn định và liên tục phát triển vươn lên trong nhiệm vụ trồng người. Chúng tôi mong rằng sự quan tâm đó sẽ được thể hiện ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn nữa trong năm học này và những năm học tiếp theo. 

Bước vào năm học mới 2013-2014, là năm học thứ ba thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Nha Trang lấn thứ XV mà mục tiêu lớn nhất của ngành GD&ĐT là tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện trên mọi lĩnh vực; đặc biệt tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm sâu đây:

1. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý.

2. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.

3. Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

4. Tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.

Đồng thời, toàn ngành GD-ĐT triển khai thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-BGDĐT ngày 04/4/2013 về Chương trình hành động của Bộ GD-ĐT thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020; Kết luận số 51-KL/TW và Chỉ thị số 02/CT-TTg; Chương trình hành động số 14-CTr/TU ngày 28/5/2013, Kế hoạch số 59-KH/TU ngày 16/8/2013 của Tỉnh ủy Khánh Hòa và chỉ đạo của UBND TP về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP Nha Trang. 

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường có một điều mong muốn tất cả CB-VC phải thật sự là người tiên phong, mẫu mực trong mọi hoạt động giáo dục; tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống cao quý tốt đẹp cuả giáo giới Việt Nam, tô thắm những truyền thống ấy bằng tất cả nhiệt huyết phẩm chất đạo đức cao quý, năng lực nghiệp vụ vững vàng và sự tận tâm, tận tụy với nghề nghiệp để hoàn thành trọng trách cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng thời, quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế về chất lượng văn hóa, tình trạng học sinh bỏ học bằng những giải pháp quyết liệt để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúng ta tự hào rằng ngôi trường này là nơi hội tụ những thầy, cô giáo trẻ, nhiệt tình và tâm huyết, thực sự có tài, có tư duy sáng tạo và trách nhiệm trong công việc. Mặc dù CSVC của nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng đã là thầy cô giáo chúng ta phải luôn luôn gương mẫu trước học sinh, xây dựng hình ảnh người thầy giáo, cô giáo có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh cả về nhân cách và trí tuệ, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Phải đoàn kết thống nhất, tích cực nghiên cứu học hỏi bạn bè và giúp nhau cùng tiến bộ; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo chủ động học tập của học sinh, hướng cho học sinh biết cách tự học, tự nghiên cứu tìm tòi gắn với khai thác, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học hiện đại, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng đại trà và bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi.

Đối với các em học sinh hãy tự hào khi đến học ở ngôi trường này, các em sẽ được tôn trọng và quan tâm chăm sóc, dạy dỗ tận tình của quý thầy cô giáo, CB, CNV nhà trường. Nhưng có một điều các em đừng bao giờ quên đó là đạo nghĩa thầy trò với truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta. Các em không nên suy nghĩ học ở ngôi trường với điều kiện CSVC thiếu thốn như vậy mà có những biểu hiện vô tổ chức, vô kỷ luật. Hiện nay nhà trường đang cố gắng tham mưu với các cấp lãnh đạo để xây dựng ngôi trường mới khang trang đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập.

Các em học sinh thân mến, thời đi học là thời hoa mộng, thời đẹp nhất của cuộc đời và cũng là thời để kiến tạo tương lai. Năm tháng rồi sẽ qua đi, màu sơn của ngôi trường có thể sẽ bạc màu, cây bàng kia bao nhiêu mùa thay lá, chiếc ghế đá, sân trường in đậm thêm dấu ấn thời gian, nhưng tình thương yêu của thầy cô dành cho các em mãi mãi không phai mờ. Nhân loại đã khẳng định rằng: “không có một bậc vĩ nhân, người anh hùng nào trên đời này mà thiếu sự nuôi dưỡng của người mẹ và sự chăm lo dạy dỗ của người thầy”. Cha mẹ đã cho các em cuộc sống hôm nay, thầy cô cho các em kiến thức để làm hành trang bước vào đời. Để có được cẩm nang ấy, các em phải biết chăm học, rèn luỵện, vâng lời thầy cô giáo; phải biết tự tích luỹ kiến thức trong sách vở, trong cuộc sống hàng ngày; phải biết đứng lên bằng chính sức lực của bản thân mình. Đừng để lãng phí thời gian, lãng phí trí tuệ trong học tập và rèn luyện; hãy cố gắng ghi lòng tạc dạ lời dạy của Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã giáo huấn:

“Trời có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông
Đất có 4 phương: Đông, Tây, Nam, Bắc
Người có 4 đức: Cần , kiệm, liêm, chính
Thiếu 1 mùa không thể thành trời
Thiếu 1 phương không thể thành đất
Thiếu 1 đức không thể thành người”  

Các em cố gắng suy ngẫm để học làm người, đừng phí phạm thời gian, tiền bạc và sức khoẻ vào những trò chơi game điên đảo mà đánh mất đi tương lai tươi sáng đang ở phía trước. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, gia đình và xã hội đang dõi theo từng bước đi của các em và mong các em ngày càng tiến bộ.

Nhân dịp khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, các bậc phụ huynh cùng bao thế hệ thầy cô giáo đã quan tâm giúp đỡ, chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày càng bay cao và vươn xa hơn trong sự nghiệp trồng người. Hôm nay, trong buổi lễ long trọng này một lần nữa chúng tôi tha thiết mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Vĩnh Trung để tạo nên sự đồng thuận cùng với nhà trường vững bước đi lên, phấn đấu xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao trong TP Nha Trang.

Trong thời gian qua, thầy và trò của trường chúng tôi dành nhiều thời gian, công sức chuẩn bị tốt các điều kiện và phương tiện dạy học, tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới. Hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2013, tôi thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường xin long trọng tuyên bố ngày khai trường năm học mới 2013-2014 bắt đầu.

Kính chúc quí vị lãnh đạo, các đại biểu, quí thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học mới đạt nhiều thành tựu rực rỡ. Xin trân trọng cảm ơn! 

(Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung đánh trống khai trường)

                                                                                                        

   HIỆU TRƯỞNG

 

 Lê Lý Hoàng Lâm

 

 

 

 
 Lượt truy cập
  
 Hình ảnh
  
 Tìm kiếm

  
 Tin mới
  
Bản quyền thuộc về trường THCS Nguyễn Đình Chiểu. Địa chỉ: Đường 23/10-Vĩnh Trung - TP.Nha Trang
Điện thoại: (058) 3890233 Email: c2ndchieu.nt@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Lý Hoàng Lâm - Hiệu trưởng
Quản trị mạng: Nguyễn Duy Minh Đức. Thiết kế bởi CenIT